Những lưu ý khi thi công bể bơi và đài phun nước

NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG BỂ BƠI VÀ ĐÀI PHUN NƯỚC 

Mùa hè đang bước vào giai đoạn nắng nóng kéo dài và nhu cầu xây dựng bể bơi hay đài phun nước đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên để xây được một bể bơi hoàn hảo theo ý muốn của mình mà vẫn đảm bảo về chất lượng cũng như vẻ đẹp bên ngoài không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số điểm lưu ý cần thiết khi xây dựng hồ bơi và đài phun phun nước.

l. LƯU Ý KHI THI CÔNG BỂ BƠI 

1. Cấu trúc trước khi thi công hồ bơi

Ở bên trong bể bơi:

Việc thi công bể bơi phải được thực hiện sau khi bể bơi đã được đào và làm sạch đất xung quanh, những mảnh vụn và chất hữu cơ, tất cả các vật dụng cần thiết đều được đặt đúng vị trí và hỗ trợ lẫn nhau một cách thích hợp nhất:

Tất cả các đường ống thoát nước và lưu thông nước được đặt đúng vị trí và được kiểm tra theo yêu cầu của tùy loại bể.

Tất cả thép gia cố được đặt đúng vị trí, được buộc chặt và được hỗ trợ bằng gạch bê tông hoặc ghế đã được phê duyệt để đảm bảo độ che phủ tối thiểu theo yêu cầu của tùy loại bể.

Tất cả các ống dẫn điện, thiết bị chiếu sáng (hoặc vỏ), v.v. được đặt đúng vị trí và được hỗ trợ đúng cách.

Tất cả các giá đỡ hoặc ổ cắm cho thang, bảng lặn, v.v. được đặt đúng vị trí và được hỗ trợ đúng cách.

Phần bể bơi khi thi công thô đã đúng với số liệu, có độ sâu hợp lý sẵn sàng cho bê tông phun.

Đối với các bể bơi trên mặt đất không được xây dựng như trên (lớp lót vinyl, vỏ sợi thủy tinh), hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất hoặc kế hoạch lắp đặt kết cấu được phát hành bởi Chuyên gia thiết kế

Ở phía trên bể bơi:

Việc kiểm tra phải được thực hiện sau khi lắp dựng cấu trúc bể bơi và trước khi bất kỳ bộ phận kết cấu và kết nối nào được che phủ. Phía trên bể bơi phải đảm bảo được độ sâu an toàn cho tất cả các khu vực của bể bơi, có hướng lắp đặt, sửa chữa đơn giản tại chỗ. Đồng thời nên có thêm những tip khi sử dụng bể bơi, những lưu ý về an toàn để mọi người sử dụng được thuận tiện nhất

2. Kiểm tra đường ống thoát nước

Khi thi công bể bơi, cần kiểm tra áp suất nước 1 ½ lần (150%) áp suất hoạt động tối đa được yêu cầu. Bỏ qua thiết bị bể bơi và không vượt quá áp suất thử nghiệm tối đa của đường ống.

Lưu ý:

Kiểm tra áp suất không khí không nhỏ hơn 35 psi (nếu nhà sản xuất đường ống cho phép)

Các cụm bể bơi trọn gói chế tạo sẵn được niêm yết không yêu cầu kiểm tra áp suất.

3. Liên kết các đường dẫn điện quanh bể bơi

Liên kết đường dẫn điện được tạo ra khi tất cả các bộ phận kim loại của hồ bơi, lưới liên kết boong và thiết bị được liên kết thích hợp với nhau và sẵn sàng để được che phủ.

Lưu ý: Tùy thuộc vào thiết kế bể bơi và điều kiện địa điểm, việc kiểm tra có thể yêu cầu một số bước để và điều này người kiểm tra cuối cùng quyết định.

4. Lưu ý về dòng chảy ngược

Được thực hiện trước hoặc khi kiểm tra bể bơi lần cuối. Đa số theo nguyên tắc về an toàn đuối nước yêu cầu ngăn chặn dòng chảy ngược cho tất cả các hồ bơi được kết nối với nguồn cung cấp nước sạch. Nếu phần bể bơi có kết nối gián tiếp, thường không cần bảo vệ.

Lưu ý:

Thanh tra tòa nhà không thực hiện kiểm tra dòng chảy ngược, nhưng sẽ kiểm tra việc bơm nước vào bể bơi để tuân thủ. Dòng chảy ngược chỉ được chứng nhận khi người kiểm tra dòng chảy ngược có thể thực hiện và chứng nhận các bài kiểm tra dòng chảy ngược. Giấy xác nhận vượt qua bài kiểm tra phải được cung cấp đến bộ phận xây dựng trước khi Giấy chứng nhận hoàn thành được cấp.

ll. LƯU Ý KHI THI CÔNG ĐÀI PHUN NƯỚC 

Việc thiết kế đài phun nước không đơn giản. Bởi vì chỉ cần bạn sai một li thì sẽ dẫn đến những sai lầm sau này. Chính vì thế cần nên xem xét phải lưu ý những điều gì để công trình được diễn ra hiệu quả hơn.

Việc thiết kế đài phun nước không đơn giản, mà rất phúc tạp và đòi hỏi chuyên môn cao1. Tạo lập kế hoạch thi công chi tiết và kỹ càng nhất

Một khi đã có kim chỉ nam phù hợp thì việc thiết kế đài phun nước sẽ không còn khó khăn nữa. Nếu bạn thực sự muốn có một công trình hoàn hảo thì phải nắm chắc trong tay một bản thiết kế đầy đủ và chi tiết nhất. Có như vậy thì sẽ giúp cho bạn tránh được các trường hợp phát sinh gây mất thời gian và chi phí đấy.2. Lựa chọn thiết kế đài phun nước hợp phong thủy

Đây là điều cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà của bạn trở nên có tài vận và hạnh phúc hơn. Thông thường bạn không nên thiết kế theo hình vuông hay hình chữ nhật. Đặc biệt các góc nhọn của hồ thì cần phải tối kỵ không được hướng vào cửa nhà. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các góc bo với hình cong nhẹ nhàng và phần lõm hướng vào ngôi nhà. Như vậy sẽ làm cho đài phun nước bể cá hợp phong thủy hơn.

TỔNG KẾT 

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi thi công bể bơi và đài phun nước mà Bách Chiến muốn chia sẻ tới bạn bạn đọc. Với đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, gạch ốp lát sân vườn Bách Chiến là địa chỉ uy tín của nhiều gia chủ.

Bên cạnh đó, Bách Chiến cung cấp cả dịch vụ thi công ốp lát gạch bể bơi và đài phun nước, do đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng trọn gói dịch vụ từ mua gạch đến thi công ốp lát. Mọi quá trình đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm và đội ngũ thi công có tay nghề cao, chuyên nghiệp.

Hãy gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và tư vấn chi tiết về loại gạch bạn đang cần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969.17.83.83
Liên hệ